SUPERSWEET คือกลุ่มคนที่หลงใหลเสียงดนตรี ชื่นชอบแฟชั่น และหลงรักศิลปะ เรียกได้ว่า “ดนตรี แฟชั่น และ ศิลปะ” ทั้งสามอย่างนี้คือชีวิตของพวกเขา พวกเขามีความเชื่อว่าดนตรีคือสื่อกลางที่สามารถบ่งบอกอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะ ทางด้านรสนิยม นั้นรวมถึงรสนิยมในการฟัง รสนิยมในการแต่งตัว และรสนิยมในการเสพงานศิลปะ

แต่การจัดงานคอนเสิร์ตอย่างเดียว สำหรับพวกเขานั้น มันไม่พอ สิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำ และได้เริ่มต้นทำไปแล้วจากลอนดอนตั้งแต่ปี 2007 นั้น มันมากกว่าคอนเสิร์ต พวกเขาเรียกสิ่งๆ นี้ว่า “Live Exhibition” หรืองานแสดงดนตรี แฟชั่น และศิลปะ ในรูปแบบของคอนเสิร์ต ที่จัดขึ้นพิเศษเพียงหนๆ เดียวเท่านั้น เมื่อจบแล้วจะไม่มีการจัดซ้ำ มันคือการนำเสนอเรื่องราวๆ หนึ่ง ที่ผู้มาชมงานสามารถเดินเข้าไปและเสพมันได้ผ่านโสตประสาททั้งห้า

ปัจจุบันทีมงาน SUPERSWEET มีอยู่ด้วยกัน 5 คน:
– ชลธิดา เภกะนันทน์ (Creative Director/Founder)
– กฤติยา ศรียะพันธ์ (Producer)
– ชนะชัย โอปนายิกุล (Project Manager)
– ทรรศภรณ์ สุนทรสุข (Marketing Director)
– จิโร่ เอ็นโดะ (Production Designer)

SUPERSWEET Live! คือการรวมตัวของศิลปินชั้นนำที่มีความเข้าใจถึงหลักการทำงาน และมีทัศนคติเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี แฟชั่นดีไซเนอร์ กราฟิคดีไซเนอร์ นักวาดภาพประกอบ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ หรือสถาปนิก โดยเริ่มแรก SUPERSWEET Live! จะเป็นผู้กำหนดคอนเซ็ปต์หลักของงาน เพื่อแจกจ่ายโจทย์ให้ศิลปินนำไปใช้ในส่วนงานรับผิดชอบของเขาเอง ภาพรวมของงานจึงมีความสอดคล้องที่ชัดเจน และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

SUPERSWEET Live! มีจุดประสงค์ในระยะยาวที่จะสร้างวัฒนธรรมการเสพงานศิลปะ แฟชั่น ผ่านดนตรีในรูปแบบของคอนเสิร์ตให้เป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ในสังคมไทย เพราะพวกเขาเชื่อว่าการเสพงานศิลปะนั้นจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เสพ ซึ่งมีผลถึงกระบวนการความคิด ความฝันที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับประเทศไทยได้อย่างไม่มีวันจบ

——————————————————————————————————————————————————–

SUPERSWEET are a collective whose passion revolves around music, fashion, and art. The three elements play a vital part in their lives. They believe that music is an important medium that reveals many things about a person and their lifestyle choices, especially their taste – in music, how they dress and how they consume art.

What they are trying to do and have already begun since 2007 in London is a little more ambitious than putting on concerts. They call them Live Exhibitions – music, fashion and art exhibitions through concerts. A Live Exhibition can only happen once and will never be repeated. Through this, they create a context for the audience. However, it is they – the audience – who make things happen spontaneously and, at the same time, take it all in through their five senses.

The current line-up of the SUPERSWEET is as followed:
– Choltida Pekanan (Creative Director/Founder)
– Krittiya Sriyabhandha (Producer)
– Chanachai Ohpanayikul (Project Manager)
– Tasaporn Suntornsuk (Marketing Director)
– Jiro Endo (Production Designer)

Every SUPERSWEET Live! show is a get-together for all artists who share the same attitude and principles in work, be it musicians, fashion designers, graphic designers, illustrators, photographers, video directors or architects. Each time SUPERSWEET will set the main concept of the night, then delegate to the chosen artists to be translated in their own area of expertise. When put together, there’s no wonder why the night is prominently cohesive.

SUPERSWEET Live! have a long-term goal to turn these one-off nights into a valid lifestyle alternative and as an art culture of Thailand. They believe that the art consumption can activate inspirations. It can affect people’s way of thinking and looking at the world with originality, and realising dreams; therefore bringing good things to their beloved country they all now call home.

Testimonials

“I’m glad you’re back on your home turf taking charge of the music scene!” – Angus Andrew from Liars

“ผมได้รู้จักวงดีๆ หลายๆวงก็เพราะ SUPERSWEET เนี่ยแหละครับ” – แซม แฮสเค็ท

“ผมรู้สึกประทับใจมากกับ งานคอนเสิร์ต KASMS คนจัดงานส่วนใหญ่ไม่แคร์ว่างานจะออกมาเป็นยังไง พวกคุณมีทั้งความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถที่จะทำมันให้เกิดขั้นมาจริงได้ และจองแต่วงดีๆ มาเล่นด้วย” – ทอม วีทลี่ย์

“ไอเดียของพวกคุณ สร้างสรรค์มาก ฉันไม่เคยคิดว่าจะมีใครทำอย่างที่พวกคุณทำกันเลยค่ะ” – ดีไซเนอร์ Katy Rodriguez

“SUPERSWEET แบรนด์คนไทยที่น่าภาคภูมิใจ โด่งดังไปถึงต่างประเทศ” – สหรัถ สังคปรีชา

Advertisements